Trái ngon chống cảm cúm

Trai ngon chong cam cum 1Đu đủ chứa 19 chất carotenoid là chất chống oxy hóa rất mạnh, có tác dụng ngăn ngừa viêm phổi và khí phế thũng (emphysema).

Trong 100g đu đủ có 7,2mg carotenoid (500-1.200 đơn vị tiền vitamin A), 74-80mg vitamin C và một lượng nhỏ vitamin E giúp:

– Tăng cường hệ miễn dịch, chống cảm cúm (nhà vi trùng học Luc Montagnier khuyên ăn đu đủ phòng ngừa virus cúm A/H1N1 xâm nhập!).

– Kháng viêm, chống thoái hóa khớp.

– Giúp giải phóng paraoxonase, ức chế quá trình oxy hóa tạo ra cholesterol “xấu” (LDL-C).

Tạp chí Nhãn Khoa của Hoa Kỳ đầu năm 2009 khuyến cáo mọi người ăn cà rốt, đu đủ để phòng thoái hóa điểm vàng. Acid folic trong đu đủ làm chuyển hóa homocystein (phá hủy thành mạch) thành cystein hoặc methionin là những acid amin có lợi cho cơ thể.

Tại Nhật có một sản phẩm chiết xuất từ đu đủ lên men có tác dụng chống lão hóa. Trong đu đủ có hai hợp chất quan trọng là papain và chymopapain giúp tiêu hóa protein trong thịt rất tốt. Trái đu đủ xanh lấy nhựa bôi làm mờ các vết tàn nhang, làm mềm chai chân, hỗ trợ điều trị chàm eczema, nấm…

Trai ngon chong cam cum 2

Lycopen trong đu đủ có tác dụng phòng ung thư tiền liệt tuyến.

Nhựa đu đủ có tác dụng làm co cơ trơn tử cung trên thực nghiệm. Tác dụng này được so sánh với oxytocin – thuốc thúc đẻ. Chất papain trong nhựa đu đủ đã phá hủy progesterone là hormon dưỡng thai, vì thế nhựa đu đủ xanh cũng có tác dụng ngừa thai tương đương với Postinor!

Chất chloroform trong hạt đu đủ làm giảm sự sinh sản tinh trùng và giảm khả năng di động của chúng!

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu bạn đang khổ sở vì bệnh trĩ mà không muốn đốt búi trĩ bằng laser, bạn cũng có thể dùng đu đủ. Cắt một trái đu đủ xanh, xẻ làm đôi, mỗi bên cẳng chân buộc nửa trái, cuống quay lên trên. Cứ để như vậy qua đêm. Mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Làm như vậy cho đến khi thấy búi trĩ biến mất thì ngưng.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Trái ngon chống cảm cúm

Bình luận về bài viết này