Bệnh trĩ do ngồi quá nhiều

Benh tri benh tri benh tri do ngoi qua nhieu 1Hỏi:Tôi năm nay 45 tuổi, là thợ may, do phải ngồi nhiều và ăn uống thất thường nên tôi mắc bệnh trĩ đã 10 năm nay. Nhiều lần tôi định đi điều trị, nhưng vì sợ đau, và ngại thời gian kéo dài, nên rồi bỏ qua. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên, hướng dẫn việc chữa trị thế nào?

– Trả lời:

– Đến nay khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của bệnh trĩ, nhưng người ta thấy có một số yếu tố thuận lợi làm bệnh trĩ xuất hiện như: những người làm công việc phải ngồi lâu, đứng lâu một chỗ, lao động nặng như khuân vác, chơi các môn thể thao nặng như cử tạ, tennis; dùng nhiều thức ăn nhanh, thiếu rau xanh…

Benh tri benh tri benh tri do ngoi qua nhieu 2

Với nghề nghiệp của chị có nhiều khả năng chị mắc bệnh trĩ. Bệnh trĩ có 3 dạng: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp (trĩ mà chị mô tả chi tiết qua thư là trĩ nội sa). Với trĩ nội, tùy mức độ sa của trĩ sẽ có nhiều phương pháp điều trị. Trĩ nội độ 2 có thể điều trị bằng dụng cụ như chích xơ, thắt trĩ bằng vòng cao su, hay quang đông hồng ngoại. Phẫu thuật được chỉ định đối với trĩ nội từ độ 2 trở lên. Với trĩ ngoại không có chỉ định phẫu thuật (trừ trường hợp có biến chứng như tắc mạch).

Bài liên quan:

Bệnh trĩ do ngồi quá nhiều

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s