Phụ nữ mang bầu, người bị đau mắt đỏ, người bị các bệnh liên quan đến dạ dày là những đối tượng không nên ăn cay.
1. Những người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và mạch máu não, cao huyết áp, viêm phế quản mãn tính đều không nên ăn cay bởi capsaicin trong ớt sẽ làm tuần hoàn máu tăng nhanh, khiến tim đập nhanh hơn.
Những người mắc những bệnh trên mà ăn cay nhiều trong thời gian dài rất có thể sẽ dẫn đến suy tim cấp tính.
2. Những người mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính, loét dạ dày không nên không cay. Capsaicin trong ớt sẽ gây niêm mạc phù nề, tăng nhụ động dạ dày, ảnh hưởng đến sự phục hồi của chức năng tiêu hóa.
3. Những người bị viêm túi mật mãn tính, sỏi mật thì đều không nên ăn cay. Bởi capsaicin trong ớt sẽ kích thích axit dạ dày tiết ra nhiều hơn, khiến cho các bệnh liên quan đến túi mật nghiêm trọng hơn.
4. Những người bị bệnh trĩ tuyệt đối không được ăn cay. Nếu ăn cay nhiều những người mắc bệnh này có thể sẽ bị áp xe hậu môn. Ngoài ra, ớt còn còn gây ra chứng táo bón và làm cho bệnh trĩ nghiêm trọng hơn.
5. Những người đang bị đau mắt đỏ, viêm giác mạc cũng không được ăn cay. Theo những nghiên cứu của đông y, ớt sẽ làm những bệnh này nghiêm trọng hơn.
6. Phụ nữ mang bầu và mới sinh con cũng không nên ăn cay. Ăn cay sẽ khiến cho em bé bị ảnh hưởng khi sử dụng sữa mẹ./.
Bài liên quan:
- Tỷ lệ ung thư ruột trong giới trẻ Australia tăng mạnh
- Ăn rau một cách khoa học để cân bằng dinh dưỡng
- Trực tràng và những triệu chứng
- Những thói quen không có lợi
- Giúp chồng kiềm chế “tinh binh” theo ý muốn
- Cây lá bỏng chữa nhiều bệnh
- Tác hại thường gặp của bệnh trĩ
- Phụ nữ khi có bầu dễ mắc bệnh trĩ
- Bệnh trĩ càng nặng do chữa không đúng cách
- Hành hoa trị bệnh trĩ, trĩ nội trĩ ngoại
- Hạt cải bẹ xanh chữa phạm phòng
- 9 bài thuốc thanh nhiệt từ diếp cá
- Trẻ nhịn đi toilet dễ sinh bệnh
- Vận động để cải thiện chứng táo bón