Nguyên tắc giảm cân sau sinh

Nguyen tac giam can sau sinh 1Những nguyên tắc giảm cân sau sinh – Nhiều phụ nữ mong muốn lấy lại vóc dáng thời còn son rỗi, nên không ngần ngại lên kế hoạch kiêng khem, giảm cân ngay khi vừa bước vào thời kỳ ở cữ. Đây là một hành động phản khoa học, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và em bé.

Không giảm cân trong thời kỳ ở cữ

Ở cữ là giai đoạn cơ thể người phụ nữ yếu đuối, mệt mỏi, cần tẩm bổ để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Hơn nữa, trong những ngày đầu, bé còn chưa vào nếp sinh hoạt, những thay đổi trong cuộc sống, những vất vả ngày đêm chăm con nhỏ càng khiến mẹ tiêu hao nhiều năng lực. Lúc này, kế hoạch giảm cân hay đơn giản chỉ là giảm một chút trong mỗi bữa ăn, cũng có thể dẫn đến tình trạng sức khỏe kiệt quệ, ảnh hưởng đến lâu dài đến thể trạng sau này.

Tuy nhiên, trong thời gian này, bạn có thể tạo tiền đề cho quá trình giảm cân sau này, bằng cách tránh ăn những đồ quá mỡ hoặc chứa hàm lượng đường cao.

2. Vào cuộc giảm cân 6 tuần sau sinh

6 tuần sau khi sinh, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và bạn có thể bước vào giai đoạn giảm cân. Nếu cơ thể đã hoàn toàn phục hồi và không nuôi con bằng sữa mẹ, bạn có thể nhập cuộc bằng những bài tập nhẹ nhàng và chế độ ăn giảm cân dành cho người mới sinh em bé.

Tuy nhiên, trên thực tế, một chế độ dinh dưỡng hợp lý và việc nuôi con bằng sữa mẹ mới là phương pháp giảm cân hữu hiệu nhất.  Khi nuôi con bằng sữa mẹ, các bạn nên nhớ không phải cứ ăn càng nhiều càng tốt. Ăn đủ bữa, đủ chất và cho con bú, bạn đang thực hiện những bước đầu tiên đầy hiệu quả cho quá trình giảm cân.

Nguyen tac giam can sau sinh 2

2 tháng sau sinh

Hai tháng sau sinh, các bà mẹ hoàn toàn có thể bước vào thời kỳ giảm cân một cách tích cực với những bài tập nặng hơn. Trong các bữa ăn cũng có thể giảm đi một lượng nhất định, hoặc thay đổi số lượng, kết cấu bữa ăn trong ngày theo thực đơn dinh dưỡng.

4 tháng sau sinh

Vào thời điểm này, những phụ nữ không nuôi con bằng sữa mẹ đã sẵn sàng cho công cuộc lấy lại vóc dáng như thời son rỗi. Các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ vẫn tiếp tục chế độ tập luyện và ăn uống như thời 2 tháng sau sinh.

5-6 tháng sau sinh – thời điểm quan trọng của quá trình giảm cân

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, 6 tháng đầu sau sinh là thời điểm “hoàng kim” của quá trình giảm cân. Nếu trong nửa năm “vàng” này, các bà mẹ có thể lấy lại vóc dáng ban đầu thì trong vòng từ 8 – 10 năm sau, nếu không có sự kiện, tác động gì đặc biệt, thể trọng người phụ nữ chỉ tăng khoảng 2 – 2,4 kg. Ngược lại, nếu sau khi sinh 6 tháng mà mẹ vẫn sồ xề, thì khả năng tiếp tục tăng cân là rất lớn. Với những mẹ như vậy, ước tính sau từ 8 – 10 năm, thể trọng sẽ phải cộng thêm từ 8 – 10 kg – một con số kinh hoàng với phái đẹp.

Cho dù giảm cân bằng cách nào, thì các mẹ nhớ đừng lạm dụng, phụ thuộc vào những chiếc đai lưng hay những chiếc quần bó được quảng cáo là nhanh chóng giúp các mẹ lấy lại vóc dáng thời son trẻ. Việc sử dụng những chiếc đai, quần giày và chặt để quấn quanh bụng không những không giúp các chị em được thon thả, mà ngược lại, còn có thể gây ra bệnh trĩ.

Khi dùng một chiếc đai rộng buộc chặt vùng eo, mạch máu của các cơ quan trong khoang bụng bị ép chặt, máu không thể lưu thông, gây trướng bụng, tức ngực, ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa, gây táo bón và bệnh trĩ.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Nguyên tắc giảm cân sau sinh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s