Ăn chuối ngừa ung thư

An chuoi ngua ung thu 1Trong 100g chuối chín có 0.6 mg sắt, 0.5g chất béo, 74g nước, 1.5g protit, 0.4g axit hữu cơ, 22.4g gluxit, 0.8g xenluloza, cung cấp được 100 Kcal.

Ngoài ra chuối còn chứa nhiều nguyên tố vi lượng như beta caroten, vitamin C, vitamin E và 10 loại axit amin thiết yếu của cơ thể. Sau đây là một số công dụng của chuối.

* Những người bị bệnh ngứa da có thể dùng vỏ chuối đắp vào chỗ ngứa, chà xát  nhiều lần hoặc lấy vỏ chuối sắc nước uống.

* Chữa ho: hầm chuối với đường phèn, ăn mỗi ngày 2-3 quả trong vài ngày.

* Chuối có tác dụng hạ huyết áp, góp phần ngăn ngừa đột quỵ và đặc biệt không gây tác dụng phụ.

* Theo Đông y, chuối có tính hàn có tác dụng thanh nhiệt nhuận tràng, rất tốt cho người bị bệnh trĩ ra máu, thân nhiệt nóng.
An chuoi ngua ung thu 2
* Giải rượu: lấy vỏ chuối đun với nước rồi uống, bài thuốc này đơn giản nhưng rất hiệu quả

* Chuối xanh phơi khô trong bóng râm hoặc nơi có nhiệt độ thấp rồi tán nhỏ có tác dụng chữa loét dạ dày.

* Chuối còn nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư. Ăn chuối hàng ngày góp phần nâng cao sức đề kháng của con người.

* Một tác dụng không thể bỏ qua của chuối là làm đẹp: chỉ cần giã nhuyễn chuối rồi trộn đều với sữa tươi sau đó đắp lên mặt chừng 15-20 phút mỗi ngày sẽ giúp da mịn màng và ngăn ngừa các vết nám.

Lưu ý:
Chuối mang tính hàn, không nên ăn khi cơ thể không được khỏe; những người bị viêm dạ dày, đi tả, suy thận, tê phù chân trong thời gian mang thai nếu ăn chuối thì cần luộc rồi mới ăn.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Ăn chuối ngừa ung thư

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s