Tỷ lệ ung thư ruột trong giới trẻ Australia tăng mạnh

Ty le ung thu ruot trong gioi tre Australia tang manh 1Ngày 1/6, Viện nghiên cứu Y học và Phúc lợi Australia công bố kế quả điều tra cho thấy tỷ lệ ung thư ruột tại nước này có chiều hướng gia tăng ở tất cả các lứa tuổi, nhưng số người trong độ tuổi dưới 35 bị mắc căn bệnh này “đặc biệt cao.”

Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng số lượng bình quân các ca ung thư ruột trong giai đoạn từ năm 1992 đến năm 1996 đã tăng hơn gấp đôi vào thời điểm 10 năm sau đó (từ năm 2002 đến năm 2006). Còn ở người cao tuổi, tỷ lệ này tăng khoảng 13% vào cùng thời gian này.

Chuyên gia phẫu thuật ruột, Giáo sư Graham Newstead cho biết tỷ lệ thanh niên bị ung thư ruột không chỉ tăng mạnh mà còn khiến họ đang “chết dần, chết mòn”.

Trên thực tế, tỷ lệ tử vong ở phụ nữ trẻ trong độ tuổi 20-34 vì bệnh ung thư ruột đã tăng gấp đôi trong giai đoạn trên, trong khi ở tỷ lệ tử vong ở nam giới trong cùng độ tuổi là gần 25%.

Ty le ung thu ruot trong gioi tre Australia tang manh 2
Giáo sư Newstead chỉ rõ nguyên nhân khiến thanh niên Australia đang “chết dần, chết mòn” vì bệnh ung thư ruột vì họ thường phát hiện mắc căn bệnh này tương đối muộn, khi bị chảy máu họ hay nhầm với bị bệnh trĩ và không hề lo ngại. Trong khi đó, những người cao tuổi thường cẩn thận hơn và sẵn sàng đi khám bác sỹ khi đi ngoài ra máu.

Theo ông, việc tỷ lệ ung thư ruột trong giới trẻ Australia gia tăng mạnh có thể liên quan đến khẩu phần ăn uống hiện đại với các loại thức ăn có quá nhiều chất kích thích.

Hiện mỗi năm tại Australia phát hiện hơn 14.000 người mắc bệnh ung thư ruột và đây là dạng ung thư gây tử vong cao thứ hai ở “xứ sở chuột túi” sau ung thư phổi./.

Bài liên quan:

Nhận xét bài: Tỷ lệ ung thư ruột trong giới trẻ Australia tăng mạnh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s